BÀI GIỚI THIỆU VỀ NHÀ TRƯỜNG

           

Trường PT DTNT THCS huyện Lục Yên được thành lập ngày 13 tháng 7 năm 1996 Theo Quyết định số 274/QĐ-UBND của Chủ tịch ủy ban nhân dân tỉnh Yên Bái. Nhà trường nằm trên địa bàn Tổ 11 thị trấn Yên Thế huyện Lục Yên;

Năm học 2017 - 2018 nhà trường có 33 cán bộ, giáo viên, nhân viên trong đó: Cán bộ quản lý 3, giáo viên 19, nhân viên 11. Nhà trường có 04 tổ chức đoàn thể chính trị: Có 01 chi bộ Đảng với số lượng 20 Đảng viên; 01 Công đoàn cơ sở gồm 33 đoàn viên công đoàn; 01 Chi đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh có 11 Đoàn viên và 01 Liên đội thiếu niên tiền phong với Hồ Chí Minh gồm 8 chi đội có 278 đội viên.           

Trong 20 năm xây dựng và trưởng thành Trường  PT DTNT THCS huyện Lục Yên  đã đào tạo ra nhiều lớp học sinh con em các dân tộc thiểu số, vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn, góp phần đào tạo cán bộ nguồn cho địa phương. Hiện nay có rất nhiều cựu học sinh của nhà trường đang công tác trong các cơ quan nhà nước ở nhiều lĩnh vực khác nhau, đóng góp vào công cuộc xây dựng quê hương, đất nước.

Nhà trường đã được UBND tỉnh Yên Bái công nhận trường chuẩn quốc gia năm 2012 và công nhận lại năm 2017.

            Bên cạnh đó nhà trường cũng không ngừng hoàn thiện đội ngũ với đạo đức trong sáng, tác phong chuyên nghiệp, chuyên môn nghiệp vụ vững vàng. Trường có  Chi bộ Đảng độc lập, trực thuộc Đảng ủy  thị trấn Yên Thế,  Ban giám hiệu, Công đòan cơ sở, Đòan thanh niên, Đội thiếu niên, Hội cha mẹ học sinh, tổ chuyên môn và  một số ban: Văn thể, Lao động… Đội ngũ cán bộ giáo viên của Trường đạt 100% trình độ chuyên môn chuẩn và  trên chuẩn, đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục trong thời kì công nghiệp hoá - hiện đại hoá  Đất nước. Từ khi thành lập đến nay các thế hệ CB,GV,NV của Trường luôn phát huy truyền thống yêu nước, kiên trì vượt khó, tâm huyết với nghề, tận tâm và trách nhiệm với học sinh; hàng ngày thầm lặng đóng góp trí tuệ và công sức của mình cho sự nghiệp “Trồng người”, từng bước xây đắp nên bề dày thành tích của trường và mỗi cán bộ giáo viên luôn là tấm gương sáng, hết lòng, hết sức vì học sinh thân yêu.

            Trường thành lập được trên 20 năm, trong quá trình hoạt động thầy và trò Nhà trường luôn cố gắng vươn lên trong học tập và giảng dạy với tiêu chí “ Dạy tốt – Học tốt, Thầy mẫu mực- Trò chăm ngoan”. Trong những năm qua, mặc dù còn gặp rất nhiều khó khăn, song với sự nỗ lực phấn đấu thầy và trò Trường  PT DTNT THCS huyện Lục Yên đã đạt được những thành tích nhất định, tạo tiền đề cho những năm học tiếp theo: nhiều thầy cô giáo được công nhận danh hiệu chiến sĩ thi đua các cấp, được nhận giấy khen, bằng khen của Sở GD&ĐT và UBND Tỉnh Yên Bái, đặc biệt năm 2012, cô giáo Nguyễn Thị Hương Thu nguyên hiệu trưởng nhà trường đã được nhà nước phong tặng danh hiệu nhà giáo ưu tú. Các thế hệ học sinh cũng góp phần tô thắm các thành tích mà nhà trường đã đạt được :

             Số học sinh đạt giải trong các kì thi học sinh giỏi các môn văn hóa, cấp huyện và cấp tỉnh tương đối cao; thành tích về các phong trào văn hóa thể thao cũng không ngừng tăng lên qua từng năm học. Số HS trúng tuyển vào các trường nội trú trong và ngoài tỉnh ngày càng nhiều.

            Chi bộ Đảng Nhà trường nhiều năm đạt danh hiệu “Trong sạch vững mạnh”. Các tổ chức: Công đoàn, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, nhiều năm liền đạt danh hiệu vững mạnh, Đội thiếu niên luôn đạt danh hiệu Liên đội đã có thành tích xuất sắc trong công tác đội và phong trào thiếu nhi ; các hoạt động tập thể được đẩy mạnh như thi giọng hát hay, thi kể chuyện về tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, giải bóng chuyền chào mừng ngày 26 - 3, lao động tình nguyện, giáo dục truyền thống tìm về cội nguồn, ... được tiến hành đều đặn hàng năm đã góp phần tạo nên không khí vui tươi phấn khởi trong toàn trường, góp phần nâng cao hiệu quả dạy và học.

          Trong năm học 2017 - 2018 và những năm học tới, Nhà trường sẽ tiếp tục nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện và chất lượng mũi nhọn, tạo mọi cơ hội cho học sinh được phát triển tài năng, tốt nghiệp THCS với chất lượng tốt nhất, , thi đỗ vào các trường nội trú trong và ngoài tỉnh ngày càng  cao, phát triển kỹ năng sống, tự tin bước vào cuộc sống hội nhập. Nhà trường thực sự là môi trường  tốt để học sinh học tập và rèn luyện, cũng là cái nôi nuôi dưỡng tâm hồn các em để mỗi lứa học sinh tung cánh từ đây đều luôn nhớ về.

           Thành tích đạt được trên  là kết quả đáng tự hào, song chưa phải là  cao nhất, vì còn nhiều khó khăn thách thức vẫn luôn đặt ra, buộc thầy và trò của nhà trường tiếp tục  phải khắc phục và phấn đấu xây dựng mới có thể đáp ứng yêu cầu phát triển của ngành GD hiện nay, để đạt mục tiêu trước mắt là hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2017 - 2018 và những năm học tiếp theo./.