Monday, 27/01/2020 - 07:39|

ĐẠI HỘI LIÊN ĐỘI TRƯỜNG PT DÂN TỘC NỘI TRÚ THCS HUYỆN LỤC YÊN

Trong năm học 2017- 2018 Ban giám hiệu, Hội đồng đội huyện lục Yên chỉ đạo công tác Đội và phong trào thiếu nhi theo hướng nâng cao chất lượng ,Tiếp tục triển khai thực hiện cuộc vận động “Thiếu nhi Việt Nam thi đua thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy”. Đẩy mạnh các phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện học sinh tích cực”, “Nghìn việc tốt”, “Vòng tay bè bạn” và cuộc vận động “Vì đàn em thân yêu” nhằm khuyến khích các em nuôi dưỡng hoài bão, ý chí phấn đấu, tu dưỡng trong học tập với các hình thức đa dạng và phong phú sát với tình hình thực tế và triển khai tới 100% các chi đội trong toàn trường Năm học 2017 - 2018 Liên đội trường Phổ thông Dân tộc Nội Trú THCS có: 01 Liên đội và 01 tổng phụ trách bán chuyên trách.

+ Tổng số đội viên : 277 đội viên

+ Tổng số lớp 8

+ Tổng số chi đội: 8

+ Ban chỉ huy Liên đội: 9

+ Đội cờ đỏ : 15

+ Đội văn nghệ xung kích: 01

Năm học 2017- 2018 Liên đội làm tốt công tác tuyên truyền giáo dục thiếu nhi hiểu được ý nghĩa của các ngày lễ lớn trong năm về Đảng, Đoàn - Hội - Đội về quê hương đất nước, giáo dục đạo đức, lối sống và những giá trị tốt đẹp của con người và dân tộc Việt Nam với nhiều hình thức hoạt động, kết quả đạt được như sau:

Tổ chức được 5 buổi văn nghệ chào mừng các ngày lễ, ngày hội( Khai giảng, Trung thu, Kết nghĩa, 20/11, 22,12, mừng Đảng- mừng xuân; thành lập đoàn ...) tham văn nghệ chào mừng cuộc thi giáo viên chủ nhiệm giỏi, thi TPT đội giỏi; mừng Đảng – Mừng xuân; Lễ Tuyên dương huyện Lục Yên.

Liên đội tổ chức thi tiếng hát dân ca chào mừng 35 năm ngày nhà Giáo Việt Nam kết quả đạt được (1 giải nhất, 2 nhì, 3 ba … tổng số tiền 1.600.000đ)

Đạt giải C  thi “ Tiếng hát sơn ca” do trung tâm hoạt động thanh thiếu nhi tỉnh Yên Bái tổ chức.

Thi thể thao – trò chơi dân gian chào mừng 87 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh , ngày quốc tế phụ nữ( Bóng chuyền, cờ, cầu lông...)

Thi đua trao phần thưởng cho các tập thể lớp, thi đua xây dựng được 7 phòng văn hóa, 6 cá nhân xuất sắc trong học tập trong  trong đợt thi đua chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam.., với tổng trị giá 1.350.000 đồng.

Thi đua : “Lập thành tích chào mừng ngày thành lập Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh 26/3/2018 ”: Có   học sinh, 3 tập thể  lớp đạt thành tích cao được nhà trường khen thưởng

Thi các môn TDTT trường PTDTNT, DTBT tỉnh Yên Bái đạt 6 huy chương vàng, 11 huy chương bạc, 14 huy chương đồng với các môn như: đẩy gậy, đá cầu, các môn điền kinh….

Hưởng ứng cuộc thi viết thư quốc tế UPU Lần thứ 47 thu được 115 bài có chất lượng.

Thi sáng tác đề về “ Nước sạch và vệ sinh môi trường Nông thôn” cấp huyện  kết quả đạt được ( 1 giải nhì, 1 giải ba)…

Thi sáng tác với chủ đề học tập và làm theo lời Bác đạt giải ba.

Đạt giải 3 Thi tìm hiểu giao thông học đường do sở giáo dục và Đào tạo tỉnh Yên Bái tổ chức

Nhằm tạo nên không khí thi đua sôi nổi bằng các phong trào rèn luyện như: “Tháng học tốt”,“ Đôi bạn cùng tiến”“ Vượt khó học tập tốt. Với tinh thần “Học mà vui, vui mà học” Liên đội đã xây dựng được 8 nhóm học tập tốt và 110 “Đôi bạn cùng tiến”. Phong trào “Bông hoa điểm 10” chào mừng 20/11/; 26/3.. đạt được 3.112.000 bông hoa điểm 9,10.

Tổ chức tuyên truyền cho học sinh hiểu được ý nghĩa của ngày hội đọc sách vào ngày 16/4/2018.

Xây dựng được 01 vườn rau của em với 32 luống rau các loại ( rau ngót, rau cải, rau muống…do các chi đội tự chăm sóc) cả năm học 2017- 2018 thu hoạch được 958.000 kg rau~ với 9.580.000 gây quỹ cho các chi đội.

Phong trào kế hoạch nhỏ thu gom gấy vụn ủng hộ cho các em nhỏ vùng cao, ủng hộ 3 học sinh vượt khó trường TH & THCS Minh tiến. Tặng 10 xuất quà cho học sinh vượt khó trong học tập tại trường với số tiền 1.631.000đ.; Toàn Liên đội đẩy mạnh cuộc vận động “ Vòng tay bè bạn” “ Giúp các bạn vùng cao, vùng bão lũ đến trường” quyên góp, ủng hộ, các bạn học sinh trường TH& THCS Mù Căng Chải Tổng số tiền là 834.000đ; làm tốt công tác “ Trần Quốc Toản” đi thăm hỏi và tặng quà  cho 5 gia đình chính sách có công với Cách mạng  tại xã Phan Thanh; Khánh Thiện; Minh Tiến; Tổ chức cho học sinh thăm cách an ở sinh hoạt của các chú bộ đội tại huyện đội Lục Yên trong dịp kỉ niệm ngày thành lập Quân Đội Nhân dân Việt Nam và 28 năm ngày hội quốc phòng toàn dân.( Trị giá 1.380.000đ)

Tổ chức Ngày hội thiếu nhi vui, khoẻ tiến bước lên Đoàn chào mừng kỉ niệm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh 26/3/2018 với những hoạt động thiết thực như: tuyên truyền, tổ chức tốt các hoạt động thể dục thể thao, các trò chơi dân gian. Kết thúc đợt thi đua trao giải và khen thưởng cho 3 tập thể, 7 cá nhân có thành tích xuất sắc, … giải TDTT các môn(  Bóng truyền, cầu lông, đá cầu, cờ vua….trị giá 3.780.000đ )

Tìm hiểu phòng chống tai nạn đuối nước; giáo dục sức khỏe giới tính; Tác hại của thuốc lá, HIV- ADIS…Liên đội làm tốt công tác tuyên truyền và tổ chức được phong trào “Giữ gìn trường em xanh sạch đẹp”; tổ chức tốt phong trào “Thùng rác của em”, “Một phút làm sạch môi trường”, “Đoạn đường em chăm”, để sân trường, lớp học không có rác.

Đạt giấy khen Liên Đội mạnh do hội đồng đội huyện lục Yên khen thưởng

Tác giả: Tạ Thị Yến